THỊ TRƯỜNG LOGISTICS VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI TRONG NĂM 2020

TỔNG QUAN NGÀNH LOGISTICS TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Ngành logistics bao gồm rất nhiều yếu tố, đa dạng nhiều loại dịch vụ và ở mỗi tổ chức, doanh nghiệp thì có cách ứng dụng vận hành khác nhau nhưng lại chung mục tiêu là tăng trưởng kinh tế.

Ngành này vốn được coi là yếu tố thiết yếu nhất để đồng hành với tất cả mọi lĩnh vực hoạt động từ sản xuất, phân phối, lưu thông cho đến tiêu thụ. Có thể được nhóm thành 16 loại hình trong bốn nhóm gồm : Cơ sở hạ tầng Logistics, Vận hành Logistics, Dịch vụ Logistics và Tư vấn Logistics.

Theo báo cáo về cơ cấu doanh thu Logistics trên thế giới của công ty tư vấn toàn cầu BCG, Nhóm vận hành Logistics chiếm tỉ trọng lớn nhất ( 85% tổng doanh thu). Doanh thu tập trung tại các mảng dịch vụ ( chiếm 82% tổng doanh thu ): vận tải đường bộ, Chuyển phát CEP, Giao nhận đường bộ & đường sắt, Giao nhận đường biển & đường hàng không và dịch vụ Logistics theo hợp đồng.

Đáng nói là dịch vụ Chuyển phát CEP mới chỉ chiếm 7% tổng doanh thu và đang có xu hướng gia tăng mạng trong những năm gần đây.

THỊ TRƯỜNG LOGISTICS 2020- ĐIỂM SÁNG LỚN TRÊN BẢN ĐỒ KINH TẾ VIỆT NAM

 Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp cùng với đó là những thách thức mà ngành Logistics phải đối mặt trong năm 2020 thế nhưng ngành vẫn đặt ra nhiều mục tiêu nhằm tăng trưởng đạt doanh thu 113.32 tỷ USD vào năm 2022.

2019 với những tăng trưởng vượt bâc

Theo Hiệp hội DN  dịch vụ Logistics Vietnam ( VLA ), tốc độ phát triển của ngành Logistics Việt Nam đạt khoảng 14-16% vào những năm gần đây.

Tỷ lệ % chi phí Logistics trong GDP của Việt Nam so với các khu vực khác, 2017-2018
NGUỒN : VIRAC

 Có thể thấy, chi phí Logistics so với GDP của Việt Nam cũng khá cao so với thế giới, chiếm gần 20.9% GDP của cả nước, có quy mô 20-22 tỷ USD/năm.

Thị trường Logistics trên khắp Việt Nam có gồm khoảng trên 4000 doanh nghiệp tập trung chủ yếu ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Có hơn 30 doanh nghiệp lớn có tên tuổi như DHL, FedEx, Maersk Logistics, APL Logistics, CJ Logistics, KMTC Logistics,… đang hoạt động xuyên quốc gia tại nước ta.

Nhìn lại năm 2019, Việt Nam là 1 trong những nước có ngành dịch vụ Logistics tăng trưởng nhanh, và ổn định. Nước ta đứng thư 64/160 quốc giá có mức độ phát triển Logistics chỉ đứng sau các nước Malaysia, Thái Lan và Singapore trong khối ASEAN.

SỰ BÙNG NỔ CỦA ĐẠI DỊCH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Sau đầu năm 2020, sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 và lan nhanh ra nhiều quốc gia khác được dự báo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành Logistics nói riêng và thương mại dịch vụ khác nói chung. Theo ông Phùng Tiến Toàn, Chủ tịch HDQT Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ quốc tế ( ILS) , ngay từ khi dịch có dấu hiệu bùng phát, lượng đơn hàng qua đường thuỷ, đường bộ của công ty giảm mạnh. “Do ảnh hưởng của dịch bệnh, đơn hàng giảm nên ILS phải bố trí cho nhân viên làm việc từ xa. Một bộ phận, nhất là tài xế phải nghỉ luân phiên để phòng, chống dịch. Để giữ chân nhân viên, chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi sau dịch, dù khó khăn do doanh thu giảm mạnh, ILS vẫn phải cố gắng duy trì chế độ cho người lao động”.

Thật vậy, đại dịch Covid-19 có tác động mạnh mẽ tới các nền kinh tế và đời sống xã hội của hầu hết mọi người dân, làm đảo lộn chuỗi cung ứng toàn cầu.Hệ quả của việc dừng hoạt động nhà máy là lượng hàng hoá lưu chuyển ít đi  dẫn đến việc vận chuyển hàng hoá và giao nhận hàng chậm, ảnh hưởng đến chuỗi hoạt động cung ứng giảm của các doanh nghiệp dịch vụ vận tải. Cụ thể, đối với vận tải tàu biển, các tuyến chủ yếu là từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các hãng tàu như ONE, HMM và một số hãng tàu khác đều giảm tàu nối tất cả các tuyến, ảnh hưởng đến lịch xuất hàng và chất lượng dịch vụ. Hầu hết hàng nhập trên các tuyến về Việt Nam giảm mạnh, một số thị trường khác bị kiểm dịch gắt gao. Các thủ tục vận hành từ thị trường khu vực châu Á và một số khu vực khác chậm trễ hơn so với bình thường. Đối với đường hàng không, các hãng hàng không hiện nay đều hủy các tuyến bay tới Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông, đồng thời hạn chế tối đa các chuyến bay từ vùng dịch. Ngoài ra, giá cước vận chuyển hàng hóa tăng cao hơn so với bình thường. Trong khi đó, các tuyến biên giới đều khó để kiếm được nhà cung cấp vận chuyển. Lượng hàng giảm dẫn đến nhu cầu về vận tải đường bộ giảm khoảng 30%.

VỰC DẬY TRONG CƠN ĐẠI DỊCH

Dịch bệnh tuy gây ra nhiều khó khăn nhưng lại mở ra cánh cửa mới cho thị trường Logistics tại Việt Nam. Phải kể đến nhất là xu hướng mua bán và sáp nhập (M&A) đầy tiềm năng. Các trang thương mại điện tử phát triển hết công suất như : Lazada, Shopee, Amazon,… Mọi nguồn lực đều tập trung và hoàn thiện dựa trên IOT ( Internet of Things). Theo như ông Hiệp- Chủ tich Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam ( VLA) cho biết: “ Tạo nền tảng cho sự phục hồi của DN,VLA mong muốn Chính phủ chỉ thị cho các bộ ngành có biện pháp triển khai cho DN vay với lãi suất thấp, giảm hoặc giãn thuế của DN một cách nhanh chóng và có hiệu quả.” Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng được khuyến cáo cần cắt giảm chi tiêu hành chính không cần thiết, linh hoạt trong việc tìm kiếm khách hàng mới, thị trường mới không phụ thuộc hay bị ứ động vào thị trường truyền thống. Bên cạnh đó cần tận dụng các FTA thế hệ mới nhất là EVFTA- theo hướng mở, mạnh hơn so với Hiệp định Thương mại quốc tế ( WTO).

Nguồn:

– Báo Nhân Dân:  https://nhandan.vn

– VIRAC : https://viracresearch.com

– BNEWS: https://bnews.vn

– TAPCHITAICHINH: https://tapchitaichinh.vn

THỊ TRƯỜNG LOGISTICS VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI TRONG NĂM 2020
Chuyển lên trên
LIÊN HỆ