NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI GỬI HÀNG QUỐC TẾ

Gửi hàng đi nước ngoài là một trong những nhu cầu phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, để có thể thuận lợi gửi hàng hóa sang nước ngoài không phải là điều dễ dàng. Vậy bạn đã biết những vấn đề thường gặp khi gửi hàng quốc tế chưa? Hãy cùng Vau Express tìm hiểu về những vấn đề sau đây nhé!

Một số vấn đề thường gặp khi gửi hàng đi nước ngoài

Vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài thường sẽ phải trải qua một quãng đường rất xa và dài. Chính vì thế, những rủi ro về hàng hóa khi vận chuyển là điều không thể tránh khỏi. Cùng điểm qua những vấn đề có thể xảy ra sau đây nhé!

Hàng hóa bị hư hỏng, trầy xước

Có khá nhiều lý do khiến cho những sản phẩm, hàng hóa bị hư hỏng, bị vỡ, trầy xước, thất lạc… Việc vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài phải thông qua nhiều khâu kiểm duyệt từ việc nhận hàng về văn phòng đến công tác kiểm quan tại Hải quan cửa khẩu rồi mới đến tay người nhận.

Trải qua nhiều quá trình, thủ tục khi gửi hàng quốc tế thì nếu không tuân thủ các bước đóng hàng thì sản phẩm rất dễ gặp sự cố. Đây một phần là do cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của đơn vị vận chuyển khi họ không đóng gói hàng cẩn thận, không bảo quản sản phẩm đúng cách, thiếu sự kiểm soát thông tin hàng hóa…

Giao hàng chậm trễ

Việc hàng hóa bị giao chậm trễ là một rủi ro thường gặp khi gửi hàng đi nước ngoài. Việc này có thể do điều kiện thời tiết, địa hình, sự cố giao thông, phương tiện vận chuyển bị hỏng hoặc do các thủ tục pháp lý, do tình hình chính trị quốc tế… Đây là những nguyên nhân khách quan khó lòng tránh khỏi.

Việc hàng hóa bị giao chậm trễ là một rủi ro thường gặp khi gửi hàng đi nước ngoài. Việc này có thể do điều kiện thời tiết, địa hình, sự cố giao thông, phương tiện vận chuyển bị hỏng hoặc do các thủ tục pháp lý, do tình hình chính trị quốc tế… Đây là những nguyên nhân khách quan khó lòng tránh khỏi.

Cân nặng hàng hóa vượt quá quy định

Thông thường, các đơn hàng khi đến đơn vị giao hàng sẽ được các nhân viên cân lại theo đúng trọng lượng của sản phẩm. Trong quá trình cân lại, gói hàng hóa thường sẽ xảy ra trường hợp cân nặng bị thay đổi so với ban đầu.

Khi xảy ra trường hợp này, đơn hàng sẽ bị rơi vào tình trạng chờ xác minh lại. Chính điều này sẽ làm chậm trễ đến thời gian gửi hàng đi nước ngoài. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần chọn những công ty giao hàng nhanh có thể tư vấn cho khách hiểu được công thức tính thể tích và hỗ trợ khách trong việc hút chân không, nhãn mác, đóng thùng nhằm tiết kiệm chi phí và giao hàng nhanh hơn.

Chọn nhầm dịch vụ kém chất lượng

Đây là một tình trạng xảy ra khá nhiều không chỉ ở dịch vụ vận chuyển hàng nước ngoài mà cả vận chuyển hàng nội địa cũng thường gặp phải. Có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn sai đơn vị khiến việc gửi hàng đi nước ngoài bị chậm trễ.

Những nơi không chuyên nghiệp, có dịch vụ kém chất lượng sẽ xảy ra tình trạng nhân viên chểnh mảng, không tôn trọng hoặc không nhiệt tình với khách hàng sau khi đã ký kết hợp đồng. Chính điều này đã làm trì trệ việc bàn giao hàng hóa, mất hàng hoặc hàng hóa bị hư hỏng nặng.

Đâu là đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín và chuyên nghiệp?

Hiện nay có nhiều công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thị trường. Chính vì vậy, khách hàng cần cẩn trọng trong việc chọn lựa đơn vị có dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài uy tín. Vau Express chính là công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín và chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua.

Với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa, Vau sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn, đồng thời đưa ra những giải pháp tối ưu nhất nhằm tiết kiệm chi phí và bảo đảm quyền lợi khi sử dụng dịch vụ. Với phương châm

“VAU – TỐC ĐỘ VÀ ĐỘ CHÍNH XÁC, ĐỐI TÁC ĐÁNG TIN CẬY.”

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Website: https://vaupost.com

Email: info@vaupost.com.

Zalo: https://zalo.me/3058105278070511158

HOTLINE : 02866510799(VP VAU) – 090 235 9081 (Ms Hương)

Địa chỉ của VAU EXPRESS bao gồm:

CN1 tại 369/17 Phan Văn Trị, P11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

CN2 tại 3/22 Hàm Nghi, Phường Phước Vĩnh, TP.Huế

CN3 tại 305 Nguyễn Trãi , Phường 9 , Thành Phố Cà Mau

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI GỬI HÀNG QUỐC TẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên