THÔNG TIN DỊCH VỤ

GIỚI THIỆU

Chào mừng quý khách đến với VAU International.
VAU là công ty chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi quốc tế và vận chuyển hai chiều đối với hàng hóa Úc.
Với nhu cầu gửi hàng quốc tế tăng cao những năm gần đây, VAU tự hào là nhà vận chuyển chuyên nghiệp với nhiều đối tác lớn như DHL, UPS, DPEX luôn sát cánh và đồng hành cùng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, với sự tin tưởng từ các khách hàng thường niên đã góp phần khẳng định vị thế của VAU trong lĩnh vực vận chuyển.
Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản nên việc giao hàng, xử lý các thủ tục linh hoạt, hàng hóa gửi đi luôn được đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối. Mọi thắc mắc và khiếu nại của khách hàng luôn được nhân viên tư vấn giải pháp nhanh chóng.
VAU chúng tôi xin cam kết vận chuyển hàng hóa của quý khách an toàn, cẩn thận, kỹ lưỡng, trao tận tay người nhận tại tất cả thành phố, đất nước và các vùng lãnh thổ trên thế giới trong thời gian sớm nhất.
Thân mến.

QUY ĐỊNH GỬI HÀNG

Một số quy định gửi hàng sử dụng dịch vụ của VAU:
  1. Khách hàng có thể lựa chọn mua bảo hiểm của VAU, giá trị 10% tổng đơn hàng( phải có bill). Trong trường hợp mất hàng, thiếu hàng, VAU cam kết bồi thường 100% giá trị đơn hàng đã được bảo hiểm. Không bao gồm cước gửi hàng.
  2. Không nhận vận chuyển các mặt hàng sau: Thuốc Tây, Chất Lỏng có chứa cồn, Hàng chứa Pin,nam châm, chất dễ cháy, hàng nguy hiểm, hàng có áp suất nén, các loại hạt giống.
  3. VAU không chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa không được thông quan do không đủ giấy tờ yêu cầu từ nước nhập khẩu.
  4. Hàng trên 30kg được làm tròn theo từng kg. VD: 31.1 tính 32kg
  5. Hàng có chất lỏng vui lòng đóng thùng mút bên trong và thùng giấy bên ngoài.
  6. Hỗ trợ lấy hàng tại 63 tỉnh thành bằng dịch vụ book ship nội địa , đối với HCM hỗ trợ lấy và đóng gói trong ngày.
  7. Thời gian vận chuyển hàng hóa từ 1- 7 ngày làm việc , sẽ có thay đổi thời gian nhận hàng theo từng nước nhận.
  8. Cá biệt đối với mặt hàng khó hoặc gặp trục trặc thông quan, thời gian gửi hàng sẽ lâu hơn dự kiến.

QUY ĐỊNH ĐÓNG GÓI

Dưới đây là một vài nguyên tắc quan trọng để khách hàng áp dụng trong đóng gói hàng hóa:
- Không có khoảng trống: Lô hàng được đóng gói cẩn thận với chất liệu phù hơp sẽ đảm bảo kiện hàng đến nơi an toàn và nguyên vẹn. Lấp đầy khoảng trống trong hộp rất quan trọng nhằm giúp hàng hóa tránh bị xô lệch trong quá trình vận chuyển.
- Gói hàng riêng và Sử dụng vật liệu chia ô: Khi vận chuyển nhiều món hàng trong một kiện hàng, luôn luôn bọc từng món hàng riêng lẻ và tách biệt với nhau bằng cách chèn các vật liệu thích hợp.
- Gói kín thùng bằng băng keo, đảm bảo không rơi sản phẩm ra khỏi bao bì trong quá trình vận chuyển. Không dùng dây thừng, dây vải để đóng gói.
- Các hàng hóa đặc biệt như chất lỏng, hàng dễ vỡ, hàng dễ móp méo, dễ nóng chảy… phải được đóng gói để đáp ứng được với điều kiện vận chuyển. Những loại hàng hóa này phải được dán cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng.
- Các mặt hàng thực phẩm khô cần được đóng gói bằng nhiều lớp, kín, chống ẩm và va đập (với thực phẩm dễ vỡ vụn), hút chân không để không ảnh hưởng chất lượng thực phẩm sau quá trình vẫn chuyển.Được quấn kỹ sẽ tránh phát ra mùi thu hút động vật/côn trùng trước khi đóng hộp.
* Lưu ý:VAU International sẽ hỗ trợ hoàn toàn việc đóng hàng chuẩn quy cách, khiến hàng hóa được giao đến nhanh chóng và an toàn cho quý khách.

NHỮNG MẶT HÀNG CẤM XUẤT

Theo những quy định hiện hành, áp dụng chung cho tất cả các loại dịch vụ gửi hàng đi Úc-Mỹ, thì những loại hàng hóa trong danh mục dưới đây sẽ không được phép gửi đi:
● Thực phẩm:
- Các mặt hàng liên quan tới thịt như thịt, khô bò, khô gà, xúc xích, lạp xưởng.
- Trái cây tươi.
- Sữa bột, trứng và sữa.
- Thức ăn cho động vật
- Yến sào, sâm
- Hạt tiêu
- Các sản phẩm chứa hạt như hạt giống
- Sản phẩm từ động vật quý hiếm.
● Các chất lỏng như dầu thơm, rượu và các sản phẩm liên quan tới cồn ( Gel rửa tay chứa cồn )
● Những loại chất kích thích như thuốc lá, ma túy, thuốc phiện, cần sa…bị cấm.
● Vũ khí, đạn dược, thiết bị quân trang bị cấm.
● Những loại chất dễ gây cháy nổ như pin, điện thoại, airpod, laptop.
● Hóa đơn ngân hàng, giấy báo hoặc tiền tệ (trừ tiền xu).
● Trang sức giá trị cao vượt quá 500 USD
● Thức ăn cho động vật
● Thuốc lá
● Đồng cổ

NHỮNG HÀNG HOÁ CHUYỂN PHÁT NHANH CÓ ĐIỀU KIỆN:

– Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc quản lý chuyên ngành phải thực hiện theo quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền.
– Các loại hàng hóa phục vụ nghiên cứu khoa học như côn trùng, vật phẩm, hàng hóa dễ hư hỏng, chất lỏng/chất bột đóng gói phải được đảm bảo không gây hư hỏng, ô nhiễm.
– Những loại hàng hóa sử dụng dịch vụ hàng không phải tuân theo quy định riêng về An ninh hàng không.
– Những hàng có giá trị trên 10.000USD phải thực hiện báo bộ phận Operation để kiểm tra lại kỹ càng.

THỜI GIAN VẬN CHUYỂN:

- HCM/HN: 5 – 7 ngày làm việc ( không tính ngày lễ, chủ nhật)
- Tỉnh: 7 – 9 ngày làm việc, khu vực thôn xã 9 – 10 ngày làm việc.
* Lưu ý: Thời gian vận chuyển có thể thay đổi theo tình hình vận chuyển, VAU sẽ Update khi có thay đổi.
- Giá bao gồm phí vận chuyển – thuế nhập khẩu. Chưa bao gồm phí đóng gói, pick up, bảo hiểm hàng giá trị cao 2% ( nếu có)
* Lưu ý: Hàng có giá trị trên 50AUD/kg sẽ được xem là hàng giá trị cao, trường hợp KH không kê khai giá trị khi gửi hàng, giá trị được xác định Max 50AUD/kg – Giá trị sản phẩm Max 50AUD/kg được áp dụng cho chính sách bảo hiểm hàng hoá khi mất mát – thất lạc.
- Giá áp dụng cho 1 địa chỉ giao hàng. Đối với KH gửi nhiều địa chỉ sẽ phát sinh thêm phụ phí.
- Trên 10kg/địa chỉ : free.

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN:

- Bảo hiểm 100% khi mất mát do lỗi vận chuyển của VAU.
- Bảo hiểm tối đa 50% mất mát do cơ quan chức năng liên kết dịch vụ vận chuyển. Cụ thể: Công an Kinh Tế - Quản lý thị trường,…
- Phí đóng gói hàng hoá là từ 3 – 5$ tuỳ theo kiện.
- Khách hàng tự đóng gói sẽ không tính phí nhưng VAU sẽ không chịu trách nhiệm khi hàng có vấn đề. Quý khách vui lòng đóng gói kỹ hàng hoá trước khi giao cho VAU.
- Hình thức thanh toán: Tại Úc khi gửi hàng hoặc tại Việt Nam sau 1 ngày gửi hàng. Tiền mặt và chuyển khoản tại Úc. Chuyển khoản tiền việt tỉ giá 17.200.
- VAU không chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hoá đối với dịch vụ vận chuyển theo kiện – có niêm phong.

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN:
- Khách hàng cung cấp được các chứng từ xác nhận việc gửi bưu phẩm đến VAU và được VAU xác nhận là CÓ NHẬN HÀNG tại kho hàng nước ngoài (bằng văn bản).
- Thời gian thông báo khiếu nại đối với trường hợp bể vỡ + mất mát hàng hoá: Trong vòng 12h kể từ thời điểm nhận hàng. Qua 12h VAU không giải quyết khiếu nại.
- Thời gian khiếu nại đối với trường hợp chậm hàng hoá do Hải Quan + Các cơ quan Chức năng liên kết: Sau 90 ngày làm việc kể từ ngày dự kiến nhận hàng. Sau 90 ngày làm việc, VAU sẽ tiến hành theo chính sách bảo hiểm hàng hoá. Thời gian đền bù sau 15 ngày chốt giá trị đền bù.
- Phí nội địa: https://bom.to/y1s9XT

CÁCH TÍNH CÂN NẶNG

Quý khách gửi hàng thường được hỏi về trọng lượng hàng và khối lượng thể tích hàng, VAU International xin được giải thích rõ hơn về hai thuật ngữ trên cho quý khách:
- Có hai cách tính khối lượng lô hàng: Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight) và Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (Volume / Volumetric / Dimensional Weight)
- Lý do cần phải sử dụng 2 loại khối lượng trên là vì khả năng chuyển chở của máy bay có hạn, và bị khống chế bởi khối lượng và dung tích sử dụng để chở hàng. Hãng hàng không sẽ tìm cách để tối đa lợi ích thu về, nên sẽ tính cước theo khối lượng hoặc khối lượng quy đổi, tùy theo loại hàng nặng hay nhẹ. Khối lượng quy đổi từ thể tích là nhắm tới những loại hàng cồng kềnh, có thể tích lớn.
- Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight): là trọng lượng hàng hóa khi được cân lên. Khối lượng hàng hóa sẽ được làm tròn lên. Ví dụ: 13,2kg được làm tròn thành 13,5kg; 30,7 kg được làm tròn là 31kg. Khối lượng thể tích(Volume / Volumetric / Dimensional Weight): Là thể tích hàng hóa, là tích của 3 cạnh chiều dài, chiều rộng, chiều cao chia cho 5000, theo đơn vị tính Centimet.
- Các hàng hàng không sẽ so sánh hai khối lượng trên và lấy khối lượng lớn hơn để tính cước.
Ví dụ1 : Khối lượng thực tế lớn hơn khối lượng thể tích
- Công ty VAU muốn xuất khẩu lô hàng gồm 1 kiện, nặng 36kg và có kích thước là 49 x 51 x 50 (cm). Cách tính như sau:
- Khối lượng thực tế (AW): 36 kg
- Khối lượng thể tích (DW): ( Dài X Rộng X Cao)/5000= (49 x 51 x 50)/5000 = 25kg
- Khối lượng thực tế lớn hơn nên sẽ được lấy làm khối lượng tính cước: 36kg
- Tương tự như vậy, nếu khối lượng thể tích lớn hơn khối lượng thực tế thì khối lượng tính cước sẽ lấy theo khối lượng thể tích.
Ví dụ 2: Khối lượng thể tích lớn hơn khối lượng thực tế:
- Công ty VAU muốn xuất khẩu lô hàng gồm 1 kiện, nặng 2kg và có kích thước là 40 x 21 x 31 (cm). Cách tính như sau:
- Khối lượng thực tế (AW): 2 kg
- Khối lượng thể tích (DW): ( Dài X Rộng X Cao)/5000= (40 x 21 x 31)/5000 = 5.5kg
- Khối lượng thể tích lớn hơn nên sẽ được lấy làm khối lượng tính cước: 5.5kg

CHÍNH SÁCH ĐỀN BÙ CHO HÀNG CHUYÊN TUYẾN – VAU POST

- Đối với trường hợp hải quan tịch thu hàng hóa :
+ Công ty đền cước : với những loại mặt hàng thông thường. ( khách hàng cần cung cấp hình ảnh + video ngay khi nhận được hàng hóa )
+ Công ty không đền cước: với những loại mặt hàng thịt, trứng, sữa, hàng hải sản khô, thuốc.

- Đối với trường hợp mất hàng Trong quá trình vận chuyễn : Công ty đền 100% cước + giá trị hàng theo invoice nhưng không quá 100 usd / lô hàng ( shipment ) ( theo quy định hợp đồng ), công ty chỉ đền bù trên kiện hàng, không đền bù cho nội dung hàng bên trong kiện hàng ( trường hợp mất 1 vài món hàng bên trong kiện )
- Đối với trường hợp hàng hỏng do đi lâu : Công ty giảm 10-20% cước tùy từng trường hợp ( không xử lý nếu thời gian đi lâu do hải quan giữ hàng, vấn đề khách quan như dịch bệnh, backlog hàng do cuối năm, trường hợp đã báo trước cho khách hàng về toàn trình có thể bị lâu hơn dự kiến ) ( khách hàng cần cung cấp hình ảnh + video ngay khi nhận được hàng hóa )
- Miễn khiếu nại đền bù đối với các mặt hàng khó bị phụ thu Hải Quan như, hàng fake, thịt, trứng, sữa, gạo,...
- Đối với trường hợp giao hàng đã update trạng thái giao hàng nhưng vì một số lý do mất hàng hoặc người nhận vắng nhà, một số lý do khác mà không phải lỗi do VAU gây ra. VAU sẽ Claim và giải quyết khiếu nại với mức đền bù cao nhất là 50% cước , và tiền hàng không quá $100 USD ( Với điều kiện lô người nhận cần cập nhập cho VAU trước 24 tiếng sau khi hệ thống hãng báo giao hàng ).
- Đối với các lô hàng bị tiêu hủy bởi hang vận chuyển cuối cùng như Fedex, UPS, Aupost,Aramex,Toll, Dpd,Postnl,Canada post.Bởi vì các lý do hang hóa hư hỏng do quy cách đóng gói, Đặc biệt mà quý khách hang cần lưu ý là Mỹ - dịch vụ KSN – US – Đối với Fedex và UPS họ sẽ tiêu hủy kiện hang nếu , kiện hang đó bị bể vỡ , hư hỏng, chảy nước và không giao hang lại. Đối với các trường hợp xảy ra như trên , VAU sẽ đền bù 50% cước tất cả các kiện hang và không đền bù giá trị hang hóa. Quý đại lý cần lưu ý và thận trọng trong việc đóng gói hang hóa có chất lỏng , đồ có mùi dễ gây ra bể vỡ, hư hỏng. Đặc biệt đối với các lô hàng khó như Fake, yến , Thịt, Trứng, Sữa, thì không được đền bù cước trong trường hợp này.
Chuyển lên trên
LIÊN HỆ